ảnh danh mục
Tin tức
ĐẢNG ỦY CÔNG TY CỔ PHẦN TU TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VỀ NGUỒN LỊCH SỬ NĂM 2024 TẠI HÀ TĨNH

Thực hiện kế hoạch Về nguồn lịch sử của Đảng ủy Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà năm 2024, Đoàn cán bộ do đồng chí Phạm Đức Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, viếng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú, Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, viếng mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Cùng đi có các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các Ủy viên BCH Đảng Ủy, Trưởng các Phòng, Ban Công ty.

Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc là địa điểm huyết mạch giao thông của quân dân ta hướng về miền Nam, được mệnh danh là “tọa độ chết” khi mỗi m2 nơi đây đều phải gánh tới 03 quả bom tấn trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, nơi trở thành huyền thoại bất tử của 10 cô gái Thanh niên xung phong đã ngã xuống ngày 24/7/1968 khi san lấp hố bom ở khu vực địch vừa ném bom để thông đường cho xe đi qua. 

Đoàn công tác đặt chân đến xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ - quê hương của cố Tổng Bí thư Trần Phú. Khu mộ đồng chí Trần Phú toạ lạc trên núi Quần Hội, rộng khoảng 40 m2 bằng đá hoa cương nhìn xuống bến Tam Soa là hợp lưu của 3 con sông: Ngàn Tươi, Ngàn Phố và dòng sông La - một biểu tượng của vùng địa linh sinh ra nhiều nhân kiệt. Mặc dù đã được đọc nhiều bài viết giới thiệu về địa thế của khu di tích lịch sử được khánh thành năm 2004, nhưng đến đây nhìn hình sông, thế núi mới thực sự cảm nhận được lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như toàn dân tộc Việt Nam đối với công lao của Người Cộng sản vĩ đại.

Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn được xây dựng năm 2011 và được khánh thành vào đầu năm 2014. Đền tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ ngay giữa lòng hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Trong quá trình lãnh đạo, năm 1976 đồng chí Lê Duẩn đã chỉ đạo, giúp đỡ và kiểm tra trực tiếp, sát sao khởi công xây dựng công trình đại thuỷ nông Kẻ Gỗ. Đây là vùng đất nổi tiếng khô cằn, hạn hán, nghèo đói. Sau 4 năm miệt mài lao động không quản ngại khó khăn, vất vả, hy sinh. Tháng 3/1980, công trình đã hoàn thành. Nguồn nước từ hồ Kẻ Gỗ đã làm thay đổi hẳn diện mạo vùng đất Hà Tĩnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của người dân địa phương. Để tri ân công lao to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhân dịp kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh, được sự đồng ý của gia đình, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định đầu tư xây dựng Đền thờ. Sau gần 3 năm khởi công xây dựng, tháng 01/2014, Đền thờ chính thức được khánh thành.

Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập được đặt tại đồi Đồng Lem, diện tích hơn 1 ha, được xây dựng vào cuối năm 2009. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí để lại tấm gương sáng ngời về nhà lãnh đạo xuất sắc, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân. Công lao, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập cũng như câu nói nổi tiếng của đồng chí trước kẻ thù: “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc, nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động” đã thúc giục các thế hệ tiếp tục học tập và noi theo.

Qua chuyến đi về nguồn, mọi người có những cảm nhận riêng khác nhau, nhưng đều cảm phục về tinh thần quả cảm chiến đấu của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó đặc biệt là các chiến sĩ thanh niên xung phong sẵn sàng hy sinh quyết giữ thông đường cho những chuyến xe hướng về miền Nam ruột thịt để đi tới ngày toàn thắng.

 Ảnh: Đoàn về nguồn tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.


Ảnh: Đoàn viếng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú

Ảnh: Đoàn về nguồn tại Nhà trưng bày lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú


Ảnh: Đoàn về nguồn tại Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn


Ảnh: Đoàn viếng mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

BAN BIÊN TẬP WEBSITE CTP.CP

 

Thư viện video

Hoạt động công ty 2
Hoạt động công ty 2

Hoạt động công ty 2

Hoạt động công ty
Hoạt động công ty

Hoạt động công ty

VTV1 đưa tin 60 năm ngày thành lập công ty
VTV1 đưa tin 60 năm ngày thành lập công ty

VTV1 đưa tin 60 năm ngày thành lập công ty

Thư viện ảnh

Album phong cảnh đẹp

Album phong cảnh đẹp

Hoạt động công ty 2

Hoạt động công ty 2

Hoạt động công ty

Hoạt động công ty